Nhiều thông điệp “Văn minh học đường” ý nghĩa trong cuộc thi vẽ tranh cổ động của Sinh viên HUTECH

Tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Văn minh học đường, xây dựng môi trường học tập thân thiện và lành mạnh”, sáng ngày 20/11, tại sảnh B, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã sôi nổi diễn ra vòng chung kết cuộc thi vẽ tranh cổ động, chủ đề “Văn minh học đường”.
Đây là một trong những hoạt động trọng tâm do Khoa Kiến trúc – Mỹ thuật phối hợp cùng CLB Thư pháp tổ chức thực hiện nhằm kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017).

Nhiều thông điệp “Văn minh học đường” ý nghĩa được sinh viên truyền tải trong cuộc thi vẽ tranh cổ động
Theo đó, chính thức phát động trong toàn trường từ ngày 01/11/2017, đến hết ngày 13/11/2017, Ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 100 bản vẽ phác thảo ý tưởng. Từ đó, 20 tác phẩm dự thi xuất sắc nhất đã được tuyển chọn để tranh tài tại Vòng Chung kết.

TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên – Phó trưởng Khoa Kiến trúc – Mỹ thuật, đại diện Ban tổ chức, cho biết: “Với tinh thần thỏa sức sáng tạo vì một HUTECH văn minh, cuộc thi là một hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng nhằm tôn vinh những lối sống đẹp và thẳng thắn phê bình một số hiện tượng chưa thật sự văn minh, góp phần chấn chỉnh và hoàn thiện nếp sống, thực hiện nghiêm chỉnh tác phong, nội quy do Nhà trường quy định. Cuộc thi cũng là nơi trau dồi, rèn luyện kỹ năng hội họa và óc sáng tạo của các bạn sinh viên thông qua lăng kính cuộc sống hằng ngày tại Trường”.

Sau hơn 1 giờ miệt mài cùng nét cọ, 20 tác phẩm đã thành hình
Trong vòng chung kết sáng nay, sau hơn 1 giờ miệt mài cùng nét cọ, 20 tác phẩm đã thành hình. Thông qua những bức tranh cổ động đầy màu sắc và nghệ thuật, tập thể sinh viên Khoa Kiến trúc – Mỹ thuật nói riêng và sinh viên các Khoa, Viện nói chung đã truyền tải kịp thời những thông điệp về cuộc sống giàu giá trị nhân văn đến với toàn thể sinh viên trường như: “Văn minh học đường mảnh ghép chính ta tạo nên”, “Nói không với tệ nạn xã hội”, “Vì một HUTECH không khói thuốc”, “Vì tương lai tùy vào lựa chọn của bạn”, “Một thái độ văn hóa phản ánh một trình độ tri thức”, “Thẻ tên làm nên phong cách”, “Xếp hàng văn minh”, “Sinh viên HUTECH không đi học trễ”

Những bức tranh cổ động đầy màu sắc và nghệ thuậ đã truyền tải kịp thời những thông điệp về cuộc sống giàu giá trị nhân văn đến với toàn thể sinh viên trường
Tiếp tục đẩy mạnh phong trào chấn chỉnh tác phong trong cộng đồng sinh viên HUTECH năm học 2017 – 2018, cuộc thi chính là một trong những điểm nhấn góp phần nhân rộng lối sống đẹp và hạn chế tiêu cực, tiếp tục xây dựng môi trường học đường văn minh, lịch sự ở HUTECH.
Kết quả chung cuộc của cuộc thi gồm 01 Giải Nhất, 01 Giải Nhì, 01 Giải Ba và 07 Giải Khuyến khích sẽ được công bố vào ngày mai (21/11/2017). Các HUTECHers hãy cùng hồi hộp đón chờ nhé!

Tin: Kim Thoa
Ảnh: Duy Long
Phòng Tư vấn – Tuyển sinh – Truyền thông

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s