​Lộ diện Quán quân “Hùng biện tiếng Nhật” mùa đầu tiên

Cuộc thi học thuật Hùng biện tiếng Nhật – lần 1 năm 2017″  với đề tài “Kết nối văn hóa thời trang Việt Nam – Nhật Bản” do khoa Nhật Bản học, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức vừa khép lại thành công với vòng Chung kết và trao giải diễn ra sáng ngày Chủ nhật (10/12/2017).

Vòng Chung kết là cuộc so tài sôi nổi của 09 thí sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn từ 23 thí sinh của vòng Bán kết. Cùng với các sản phẩm minh họa thực tế, mỗi thí sinh chỉ có khoảng 10 phút để thuyết trình và bảo vệ quan điểm trước Ban giám khảo về các chủ đề như nét tương đồng và khác biệt giữa thời trang Việt Nam – Nhật Bản, đặc trưng thời trang vùng miền, trào lưu thời trang nổi bật,…

ThS. Hồ Tố Liên – Trưởng khoa Nhật Bản học HUTECH chia sẻ về ý nghĩa cuộc thi và gửi lời cảm ơn đến các Nhà tài trợ
Thông qua phần tranh luận này, các bạn thí sinh đã thể hiện được các kỹ năng ngôn ngữ như phát âm, ngữ điệu, kỹ năng nói trước công chúng cũng như vốn từ vựng và vốn kiến thức văn hóa về đất nước Nhật Bản. Sau cuộc so tài “một chín một mười” của các thí sinh, Ban Giám khảo đã hội ý tìm ra được những gương mặt xứng đáng nhất để trao các giải thưởng.
Các thí sinh xuất sắc nhất của Cuộc thi thuyết trình đề tài và phản biện trước Hội đồng giám khảo
Chung cuộc, giải Nhất của cuộc thi thuộc về bạn Ngô Đức Diệu Liên (Lớp 14DTN02 – Khoa Nhật Bản học), giải Nhì và giải Ba lần lượt thuộc về các bạn Bùi Thị Thanh Tâm (Lớp 15DKTJ01 – Viện Công Nghệ Việt – Nhật (VJIT)) và Nguyễn Thị Thúy Nga (Lớp 15DDPN02 – Khoa Nhật Bản học). Hai giải Khuyến khích thuộc về các bạn Đỗ Thục Nhi (14DTN03 – Khoa Nhật Bản học) và Nguyễn Trí Dũng (Lớp 16DTNB2 – Khoa Nhật Bản học).
Đại diện Nhà tài trợ trao giải thưởng và quà lưu niệm cho các thí sinh đoạt giải
Đây chính là những thí sinh đáp ứng các tiêu chí cuộc thi về phát âm, ngữ pháp, có phong thái tự tin, khả năng diễn đạt tốt, lập luận chặt chẽ, có sự thuyết phục cao và có đề tài trình bày cuốn hút. Cùng với giải thưởng từ Ban tổ chức dành cho các thí sinh đoạt giải, cả 9 thí sinh lọt vào Chung kết đều nhận được 01 khóa học luyện phát âm tiếng Nhật của nhà tài trợ – Trung tâm Nhật ngữ TATOSA.

Tất cả các thí sinh tham dự vòng bán kết đều nhận được những phần quà giá trị từ nhà tài trợ 


Niềm vui của các thí sinh khi đoạt giải của cuộc thi “Hùng biện tiếng Nhật lần 1 – năm 2017”

Là sân chơi học thuật do khoa Nhật Bản học HUTECH tổ chức phối hợp với các đơn vị uy tín như Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (Japan Foundation), Tập đoàn giáo dục Benesse – Nhật Bản, Trung tâm Nhật ngữ HINODE và Trung tâm Nhật ngữ TATOSA, cuộc thi “Hùng biện tiếng Nhật” đã đem đến cho các sinh viên đang học tiếng Nhật tại HUTECH cơ hội quý báu để trau dồi, nâng cao khả năng giao tiếp, qua đó phát triển thêm sự tự tin và kỹ năng hùng biện trước công chúng.

Đại diện đơn vị đồng hành, bà Nakao Naho – Chuyên gia của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản) cũng đã chia sẻ về định hướng sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ các hoạt động giáo dục tiếng Nhật và các chương trình giao lưu văn hóa khác để sinh viên HUTECH có điều kiện trau dồi kiến thức tốt hơn.

Tin: Vân Anh
Ảnh: Đình Duy
Phòng Tư vấn – Tuyển sinh – Truyền thông  

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s