Hội thảo “Giải pháp nâng cao kỹ năng thực hành và vận dụng thực tiễn trong Kế toán – Kiểm toán”

Sáng ngày 10/01/2018, Hội thảo “Giải pháp nâng cao kỹ năng thực hành và vận dụng thực tiễn trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán” đã được Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng (KT-TC-NH), trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức, cung cấp nhiều thông tin bổ ích giúp nâng cao kỹ năng thực hành nghề nghiệp kế toán, kiểm toán cho giảng viên và sinh viên của Khoa. 

Tham dự buổi hội thảo có TS. Trần Văn Tùng – Trưởng Khoa KT-TC-NH cùng quý thầy cô là giảng viên ngành Kế toán, và các bạn sinh viên của khoa.


TS. Trần Văn Tùng – Trưởng Khoa KT-TC-NH tham dự Hội thảo
Chia sẻ tại hội thảo, TS. Trần Văn Tùng nhấn mạnh “Việc nắm rõ mối quan hệ giữa các môn học chuyên Ngành kế toán, kiểm toán đóng vai trò quan trọng trong việc trang bị cho sinh viên những hiểu biết sâu sắc về các kỹ thuật trong nghề nghiệp kế toán, kiểm toán. Điều đặc biệt quan trọng là sinh viên phải vận dụng được kiến thức các môn học chuyên ngành để nâng cao hơn nữa kỹ năng phân tích, xét đoán nghề nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn và đáp ứng được nhu cầu việc làm khi ra trường. Do vậy, việc nâng cao kỹ năng thực hành và vận dụng kiến thức vào trong thực tiễn nghề nghiệp của sinh viên là nhiệm vụ trọng tâm của Khoa KT-TC-NH, đáp ứng được sứ mệnh đào tạo theo hướng ứng dụng của Nhà trường”.
Báo cáo viên – ThS. Trần Nam Trung
Báo cáo viên – ThS. Trịnh Xuân Hưng, Trưởng ngành Kế toán HUTECH
Tại hội thảo, những vấn đề liên quan đến cải tiến phương pháp giảng dạy, chương trình đào tạo, tăng cường mối liên kết đào tạo với các doanh nghiệp nhằm nâng cao kỹ năng thực hành nghề nghiệp kế toán, kiểm toán đã được Giảng viên và Sinh viên của khoa trình bày thông qua những tham luận như: “Phát huy tính tự học, tự nghiên cứu của sinh viên khi thay đổi quy chế học vụ trong đánh giá điểm quá trình” của Báo cáo viên ThS. Trần Nam Trung; “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng học phần đồ án kế toán tài chính cho sinh viên ngành kế toán Trường Đại học Công nghệ TP.HCM – Báo cáo viên ThS. Thái Thị Nho;  “Giải pháp nâng cao kỹ năng thực hành kế toán cho sinh viên ngành kế toán” – Báo cáo viên TS. Dương Thị Mai Hà Trâm; “Nghiên cứu khoa học – Chìa khóa vàng dẫn đến cánh cửa thành công” – Báo cáo viên nhóm SV Ngô Ngọc Nguyên Thảo.

Báo cáo viên – TS. Dương Thị Mai Hà Trâm 

Báo cáo viên – ThS. Thái Thị Nho
Nhiều ý kiến của quý thầy cô và sinh viên tham dự đã đóng góp thiết thực cho hội thảo, đó là những ý kiến về việc sinh viên hiện nay không chỉ cần kiến thức sách vở mà còn cần cả khả năng thích nghi với tình huống thực tế cụ thể, về việc phải có trình độ tiếng Anh nhất định và phải tự trang bị những kỹ năng mềm để có thể thích ứng với môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động,…
Thành công của hội thảo góp phần thúc đẩy phong trào học tập – nghiên cứu của khoa KT-TC-NH
Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự trao đổi mang tính cầu thị, nghiêm túc từ phía các bạn sinh viên cũng như những chia sẻ tâm huyết, cởi mở của quý thầy cô, góp phần thúc đẩy phong trào học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên khoa KT-TC-NH ngày càng phát triển.

Tin & Ảnh: Khoa KT-TC-NH
Phòng Tư vấn – Tuyển sinh – Truyền thông

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s