Hành trình “Xuân yêu thương – Xuân trẻ thơ” ý nghĩa của Đội Công tác xã hội HUTECH tại Long An

Liên tục trong 3 ngày từ 12 đến 14/01/2017, chương trình “Xuân yêu thương – Xuân trẻ thơ” do đội Công tác xã hội (CTXH) trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) thực hiện tại huyện Châu Thành, tỉnh Long An đã lưu dấu một mùa xuân đầy niềm vui với người dân nơi đây. 

Được biết, đây là sự kiện thường niên của Đội CTXH HUTECH và nằm trong khuôn khổ chiến dịch “Xuân Tình nguyện 2018” do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Nhà trường phát động.

Hành trình “Xuân yêu thương – Xuân trẻ thơ” ý nghĩa của Đội CTXH tại Long An
Điểm đến năm nay của “Xuân yêu thương – Xuân trẻ thơ” là địa bàn xã Thuận Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Long An. Tại đây, các thành viên đội CTXH đã chung tay tạo nhiều sân chơi thú vị cho các em thiếu nhi tại các trường Tiểu học An Khương Thới, Việt Lâm, Thanh Vĩnh Đông và Thanh Phú Long trong những ngày đầu năm mới.

Nhiều suất học bổng, phần quà và trò chơi đã diễn ra như những món quà xuân vui tươi dành tặng các em nhỏ nơi đây
Đến với sân chơi của Đội CTXH HUTECH, các em thiếu nhi được chơi các trò chơi vui nhộn, đậm nét dân gian và mang tính kết nối cao như biểu diễn bong bóng nghệ thuật, cánh hạc ước mơ, ném cầu, chân sút tài ba, bịt mắt đạp bong bóng, múa dân vũ, múa lân… Ngoài ra, 20 suất học bổng trị giá 300.000 đồng/suất cùng nhiều phần quà bánh cũng được trao tặng cho các em.

Đội đã tự tay gói hơn 200 đòn bánh tét để mang đến những món quà Tết ý nghĩa cho các gia đình chính sách
Cùng với đó, với tinh thần “Xuân yêu thương”, Đội đã huy động lực lượng tự tay gói hơn 200 đòn bánh tét để mang đến những món quà Tết ý nghĩa cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã. 10 phần quà Tết gồm gạo, đường, bánh tét, nước mắm, sữa cũng đã được trao tận tay 10 hộ gia đình có công với Cách mạng trên địa bàn. Được biết, nguồn sữa trao tặng đợt này đến từ chương trình “Lon sữa yêu thương” do các thành viên trong Đội quyên góp tại đợt Hiến máu tình nguyện vừa qua tại HUTECH.

Niềm vui của các chiến sỹ sau khi hoàn thành nhệm vụ tại chương trình
“Xuân yêu thương – Xuân trẻ thơ” tại xã Thuận Mỹ, Châu Thành, Long An là chặng mới nhất trong chuỗi những hoạt động xã hội đầy ý nghĩa của Đội CTXH HUTECH, đồng thời cũng là một trong những hoạt động khởi đầu của “Xuân tình nguyện” HUTECH năm 2018 này. Hãy cùng đồng hành với những trái tim ấm áp lửa thiện nguyện của sinh viên HUTECH, bạn nhé!

  • Được thành lập vào ngày 09/11/2004, đến nay Đội CTXH trực thuộc Hội Sinh viên Trường đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã bước sang tuổi thứ 13. Đây thực sự là một chặng đường ý nghĩa, ghi dấu những bước chân không ngại gian khổ, biết yêu thương và sẻ chia của nhiều thế hệ sinh viên HUTECH.
  • Hiện nay, Đội CTXH HUTECH là mái nhà chung của trên 1000 sinh viên Trường, được điều hành, hoạt động bằng chính nguồn lực sinh viên tâm huyết, vẫn đang từng ngày đóng góp ý tưởng sáng tạo và tích cực tham gia vào từng chuyến đi tình nguyện.
  • Để tìm hiểu thêm về các hoạt động của Đội và đăng ký thành viên, vui lòng liên hệ: 0914048450 (Đ/c Trần Quốc Nam – Đội trưởng).

Thực hiện: Kim Thoa
Ảnh: Đội CTXH
Phòng Tư vấn – Tuyển sinh – Truyền thông

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s